Cao chùm ngây dược liệu quý cho bệnh loãng xương

Chùm ngây từ lâu được biết đến vừa là loại rau ăn hàng ngày, vừa là vị thuốc quý trong nhiều bài thuốc dân gian. Nó có thể chữa được hơn 300 bệnh nhờ lượng lớn các loại vitamin trong thân, lá của cây. Với tất cả các lợi ích sức khỏe của loại thảo dược thần kỳ này, nó được nhiều người gọi là loại thảo dược bổ dưỡng nhất trên thế giới. Và trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn những  lý do nên dùng cao chùm ngây để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh loãng xương.

 

 

Con số khủng về hàm lượng dưỡng chất của cây chùm ngây

Theo các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra hàm lượng dinh dưỡng của cây chùm gây gồm: 92 chất dinh dưỡng, 46 chất chống oxy hóa, 36 chất phòng chống viêm, 18 axit amin, 9 axit amin thiết yếu cùng nhiều hoạt chất khác giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, tăng tuần hoàn máu não, điều hòa glucose, chống lão hóa, tăng cường tiêu hóa, cải thiện làn da mịn màng, mềm mại hơn.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra lá chùm ngây còn chứa nhiều dưỡng chất hơn cả quả và hoa, tính theo trọng lượng 100g lá chùm ngây có tới 51,7mg vitamin C cao hơn cam gấp 7 lần, 378 mcg vitamin A cao gấp 4 lần cà rốt, 185mg canxi cao gấp 4 lần sữa, sắt chứa 4mg cao gấp 3 lần cải bó xôi, vitaminB1 chứa 0,257mg cao gấp 3 lần quả chuối, đạm nhiều gấp đôi sữa chua.

Tại sao nên dùng thảo dược chùm ngây cho bệnh loãng xương

Như chúng ta đã biết canxi là dưỡng chất cần thiết để xây dựng xương và răng còn magie lại giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn. Vì cây chùm ngây chứa nhiều cả hai dưỡng chất này nên nó đặc biệt tốt cho việc phòng ngừa bệnh loãng xương và các bệnh về xương khác.

Các axit amin cần thiết có trong chùm ngây gồm: Protein hoạt động như các enzyme, kích thích tố và kháng thể. Chúng duy trì sự cân bằng chất lỏng và cân bằng axit và bazơ. Họ cũng vận chuyển các chất như oxy, vitamin và khoáng chất để nhắm vào các tế bào khắp cơ thể. Protein cấu trúc, chẳng hạn như collagen và keratin, chịu trách nhiệm hình thành xương, răng, tóc và lớp ngoài của da và giúp duy trì cấu trúc của các mạch máu và các mô khác.

Enzyme là các protein tạo điều kiện cho phản ứng hóa học mà không bị thay đổi trong quá trình này. Chùm ngây có chứa tất cả các axit amin cần thiết cần thiết cho một cơ thể khỏe mạnh. Axit amin lysine đảm bảo cơ thể bạn hấp thụ lượng canxi thích hợp. Nó cũng giúp hình thành collagen được sử dụng trong sụn xương và các mô liên kết.

Ngoài ra các axit amin không thiết yếu ở chùm ngây như:  Alaninerất quan trọng đối với năng lượng trong mô cơ, não và hệ thần kinh trung ương. Cùng với Cystine hoạt động như một chất chống oxy hóa và là một trợ giúp mạnh mẽ cho cơ thể trong việc bảo vệ chống lại bức xạ và ô nhiễm. Nó có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa, loại bỏ các gốc tự do và vô hiệu hóa độc tố. Nó cũng hỗ trợ tổng hợp protein và trình bày sự thay đổi tế bào. Nó là cần thiết cho sự hình thành của các tế bào da mới, hỗ trợ trong việc phục hồi từ bỏng và phẫu thuật. Proline là cực kỳ quan trọng cho các chức năng thích hợp của các khớp xương và gân của bạn. Nó cũng giúp duy trì và tăng cường cơ tim.

Ngày nay, hàng triệu người trên thế giới đã bắt đầu sử dụng các sản phẩm có chứa hàm lượng dược liệu chùm ngây. Chùm ngây đang được bào chế dưới các dạng: cao bột chùm ngây, cao dược liệu đặc, cao khô… để cung cấp nguyên liệu cho các nhà máy sản xuất thuốc và thực phẩm chức năng. Lưu ý: phụ nữ khi mang thai tuyệt đối không được sử dụng rau chùm ngây vì hormon thai nghén là progesterone bài tiết làm mềm tử cung khiến tử cung không co bóp. Còn alpha – sitosterol trong rau chùm ngây gây co trơn tử cung và làm sẩy thai.

 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s