Vì sao acid amin từ đậu tương ở các nơi của brazil khác nhau

Khái niệm đậu tương:

Đậu nành là nguồn protein quan trọng nhất trong dinh dưỡng động vật và được sử dụng rộng rãi trong khẩu phần ăn của gia cầm. Một số yếu tố ảnh hưởng đến nồng độ acid amin từ đậu tương (có trong hạt đậu tương) được trồng ở Brazil, chẳng hạn như thay đổi khí hậu, di truyền, địa hình và độ phì nhiêu của đất. Nhiều công nghệ chế biến đậu nành được sử dụng để loại bỏ hoặc bất hoạt cả các yếu tố chống dinh dưỡng nhiệt và bền nhiệt. Trong quá trình chế biến, các sản phẩm phụ từ đậu nành với các giá trị dinh dưỡng khác nhau cũng được sản xuất. Điều kiện chế biến cũng có thể ảnh hưởng đến hệ số tiêu hóa của các chất dinh dưỡng có trong nguồn protein đậu nành. Hơn nữa, các tác động tích cực và tiêu cực của môi trường có thể bị che dấu bởi những thay đổi trong điều kiện xử lý. Nghiên cứu này nhằm so sánh mức độ protein thô và axit amin thiết yếu và không thiết yếu trong các mẫu đậu nành được thu thập ở các bang Goiás, Mato Grosso, Mato Grosso do Sul, Minas Gerais, Paraná, Rio Grande do Sul và Santa Catarina trong thời gian vụ thu hoạch 2018/2019 ở Brazil. Các phép đo được thực hiện bằng cách sử dụng NIRS (Hệ thống quang phổ phản xạ hồng ngoại gần) và được biểu thị trên cơ sở “được cho ăn”. Đậu nành được lấy mẫu ở các tiểu bang khác nhau chứng minh sự khác biệt về dinh dưỡng. Điều đáng chú ý là các mẫu được thu thập ở Minas Gerais, Rio Grande do Sul và Mato Grosso do Sul trình bày mức độ cao của các acid amin thiết yếu. Các mức phân tích của các axit amin thiết yếu không phải lúc nào cũng liên quan trực tiếp đến nồng độ protein của các mẫu. Do sự đa dạng của điều kiện trồng trọt ở Brazil và trên toàn thế giới, nguồn cao dược liệu đậu tương được sản xuất trong các điều kiện môi trường khác nhau dự kiến sẽ cho thấy thành phần và chất lượng protein thay đổi, như đã được chứng minh trong nghiên cứu này.

Giới thiệu tổng quan:

Chuỗi đậu tương cần được lưu ý trong số nhiều chuỗi sản xuất tạo nên hệ thống nông nghiệp và thực phẩm. Sản lượng đậu nành được ước tính chiếm khoảng 20% GDP (Tổng sản phẩm quốc nội) của doanh nghiệp nông nghiệp Brazil (Fundação Getúlio Vargas, được trích dẫn bởi Tavares, 2004), tương ứng với hơn 35 tỷ USD mỗi năm, cho thấy tầm quan trọng kinh tế của đậu tương ở đất nước này.

Đậu tương thuộc họ Leguminosae, phân họ Papgroupoideae và chi Glycine L. Dạng được trồng Glycine max. (L.) Merrill được sử dụng bởi các ngành công nghiệp hóa chất và nông nghiệp. Một số sản phẩm cuối cùng do chế biến đậu nành có thể được sử dụng trong sản xuất thực phẩm, dinh dưỡng và isoflavone đậu nành, thức ăn chăn nuôi và sản xuất chất kết dính, sợi, lót, bọt và phân bón.

Ngành công nghiệp thức ăn chăn nuôi ngày càng phụ thuộc vào nguồn protein thực vật – một tình huống liên quan đến việc giảm lượng bột cá. Bên cạnh đó, đã có áp lực quốc tế mạnh mẽ, đặc biệt là Liên minh châu Âu, cấm sử dụng bột nội tạng và bột thịt và xương làm thức ăn chăn nuôi (Goldflus, 2004). Hơn 9,4 triệu tấn bột đậu nành đã được sử dụng ở Brazil để sản xuất gần 47 triệu tấn thức ăn trong năm 2005, chiếm hơn 61% tất cả các loại bữa ăn được sử dụng ở nước này trong giai đoạn này (Sindirações, 2005).

Thành phần hóa học và giá trị năng lượng trung bình của các mẫu đậu nành được thể hiện trong Bảng 1 (Lima, 1999). Mặc dù hàm lượng acid amin từ đậu tương với lượng lưu huỳnh thấp, đậu tương là nguồn cung cấp lysine chính trong chế độ ăn của lợn, và được bổ sung bởi ngô trong chế độ ăn kiêng. Ngoài ra, hàm lượng dầu đáng kể làm cho đậu tương trở thành một nguồn năng lượng tuyệt vời, mặc dù năng lượng thô của nó không có khả năng chuyển hóa cao.
Các hạt đậu nành được sử dụng trong nuôi dưỡng về cơ bản phải có hồ sơ dinh dưỡng đầy đủ, bởi vì nguồn gốc thực vật ảnh hưởng mạnh đến chất lượng của sản phẩm cuối cùng – bột đậu nành, đậu nành cô đặc, đậu nành cô lập, hoặc thậm chí là đậu nành chế biến đầy đủ chất béo. Ngoài ra, các bước xử lý phải được kiểm soát cẩn thận, vì điều kiện chế biến có thể ảnh hưởng đến thành phần của nguồn protein cuối cùng.

Cân nhắc sự đa dạng của các đặc tính nông nghiệp, thời tiết và lưu trữ ở Brazil, người ta hy vọng rằng đậu nành được sản xuất ở các vùng khác nhau có thành phần dinh dưỡng và chất lượng khác nhau. Do đó, nghiên cứu này nhằm so sánh các cấu hình acid amin của đậu nành được trồng ở các bang khác nhau của Brazil trong vụ thu hoạch 2018-2019. Ngoài ra, dữ liệu hiện tại có thể được sử dụng làm cơ sở để so sánh trong các nghiên cứu tiếp theo.
Xem thêm: https://novaco.vn/acid-amin-tu-dau-tuong-s42.html

Nguồn: cao mộc hoa trắng novaco

Một suy nghĩ 1 thoughts on “Vì sao acid amin từ đậu tương ở các nơi của brazil khác nhau

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s