Trung tâm nghiên cứu thực phẩm chức năng ứng dụng công nghệ nano

Trung tâm nghiên cứu và gia công thực phẩm chức năng tập trung vào các phát triển dựa trên các thành phần thực phẩm chức năng và hoạt tính sinh học và công thức của chúng để phát triển sản phẩm mới cho dinh dưỡng đạt mục tiêu trong suốt tuổi thọ. Tác động và đóng góp của công nghệ nano, xử lý mới và công nghệ đóng gói tiên tiến là không thể thiếu đối với công việc của Trung tâm.

Chủ đề nghiên cứu chính của Trung tâm nghiên cứu thực phẩm chức năng là tìm hiểu sự hiểu biết cơ học về cách thức dinh dưỡng thực phẩm ảnh hưởng đến quá trình tế bào của con người, cách chúng tác động đến sự hiểu biết về hệ vi sinh vật của con người và cách các phản ứng khác nhau qua các nhóm dân số và trong suốt quá trình sống. Trong chủ đề nghiên cứu này, có một cuộc kiểm tra về sự đóng góp của các chế độ ăn kiêng, các chất dinh dưỡng riêng lẻ, thực phẩm nguyên chất và thực phẩm chế biến và cấu trúc thực phẩm thúc đẩy hoặc duy trì sức khỏe, hoặc thực sự có tác động bất lợi đến kết quả sức khỏe. Ngoài ra, khả năng điều khiển tích cực các sản phẩm thực phẩm để tăng cường khả dụng sinh học của các chất dinh dưỡng vi mô và các thành phần khác của thực phẩm được nghiên cứu.

Mục đích và mục tiêu của Trung tâm nghiên cứu:

Phát triển các kỹ thuật cần thiết để đánh giá các thành phần mới, các hợp chất chức năng và hoạt tính sinh học

Cải thiện sự hiểu biết về mối quan hệ giữa thực phẩm, sức khỏe và sự hiểu biết và chấp nhận của người tiêu dùng

Đấu thầu hợp tác với ngành công nghiệp để tài trợ cho nghiên cứu và đổi mới để phát triển các lĩnh vực dược phẩm sinh học và hoạt tính sinh học.

Phát triển một trọng tâm duy nhất để nghiên cứu về chứng minh yêu cầu sức khỏe của EFSA và tuân thủ quy định

Đánh giá công nghệ chế biến thực phẩm mới

Ứng dụng công nghệ nano vào chuỗi cung ứng thực phẩm

Quan hệ đối tác công nghiệp và hợp tác dẫn đến thế hệ sở hữu trí tuệ và tăng trưởng kinh tế.

Sáng kiến  ​​bao bì:

An toàn thực phẩm vẫn là ưu tiên hàng đầu trong các phát triển mới sử dụng công nghệ nano và công nghệ mới. Nguy cơ chính liên quan đến các hạt có kích thước nano liên quan đến việc di chuyển vào thực phẩm có thể có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Phân tích độc tính chi tiết có thể được thực hiện để giảm thiểu bất kỳ rủi ro tiềm ẩn nào đối với sức khỏe con người. Lĩnh vực chuyên môn này bao gồm các lĩnh vực chéo của bao bì thông minh và nanosensors.

Hoạt động nghiên cứu:

Phát triển cơ sở dữ liệu NIR thực phẩm với các ứng dụng thương mại, ví dụ: kiểm soát tính xác thực và gian lận
Phát triển các kỹ thuật chiết xuất và đo lường mới cho các hợp chất hoạt tính sinh học và các thành phần chức năng, ví dụ: chất nhũ hóa
Phát triển kỹ thuật sinh khả dụng và đo lường các hợp chất hoạt tính sinh học bằng mô hình in vitro
Ứng dụng công nghệ nano tại Novaco vào sản phẩm thực phẩm; cấu trúc các thành phần thực phẩm và kỹ thuật phân tử sinh học; ứng dụng công nghệ mới vào giải pháp đóng gói
Ảnh hưởng của các công nghệ chế biến mới đối với chất lượng và an toàn thực phẩm, ví dụ: sưởi ấm vũ trụ, sưởi ấm RF, plasma lạnh
Phát triển các xét nghiệm để phát hiện nhanh các chất gây dị ứng, chất gây ô nhiễm, mầm bệnh và chất phụ gia
Phối tử sinh học, ví dụ aptamers cho an toàn thực phẩm, chất lượng và tính toàn vẹn
Phát triển và xuất bản các ghi chú kỹ thuật.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s