Hoạt động chống viêm và chống oxy hóa của mướp đắng

Nguyên nhân gây viêm cấp của bạn thường là do thói quen ăn uống và lối sống thiếu khoa học dẫn đến sự thay đổi tình trạng miễn dịch và hệ sinh vật đường ruột. Các thành phần của chế độ ăn uống khác nhau có khả năng điều chỉnh khuynh hướng đối với các tình trạng viêm mãn tính. Bổ sung dược liệu cao mướp đắng vào chế độ ăn uống hàng ngày có thể kiểm soát được tình trạng viêm và chống oxy hóa.

Nghiên cứu về tác dụng chống viêm của mướp đắng

Các nghiên cứu đã chỉ ra mướp đắng có khả năng chống rối loạn lipid máu, béo phì và ung thư, do đó cho thấy chiết xuất mướp đắng có đặc tính hạ đường huyết và hạ lipid máu. Ở bệnh nhân tiểu đường, viêm hệ thống mãn tính là nguyên nhân làm tăng nồng độ glucose trong máu và nguy cơ gây ra các bệnh tim mạch và béo phì.
Một số bằng chứng đã chỉ ra rằng stress oxy hóa đóng vai trò trong các bệnh viêm mãn tính. Do đó, stress oxy hóa và viêm là các quá trình bệnh lý gây ra. Các đặc tính có lợi của mướp đắng dường như phụ thuộc vào các hoạt động chống viêm và chống oxy hóa của nó. Các chiết xuất mướp đắng khác nhau đã được tìm thấy để điều chỉnh tình trạng viêm chủ yếu thông qua ức chế con đường truyền tín hiệu NF-κB: trong tế bào RAW 264,7, mướp đắng làm giảm sản xuất TNF-α, gây ra bởi LPS, làm giảm biểu hiện gen gây viêm LPS, bao gồm cả các gen gây IL-1α , IL-1β và TNF-α.
Các chiết xuất mướp đắng cũng làm giảm hoạt động liên kết DNA của NF-κB và sự phosphoryl hóa. Hơn nữa, mướp đắng cho thấy giảm sản xuất NO do LPS và prostaglandin E2 cùng với việc giảm biểu hiện NO synthase và IL-1β cảm ứng. Trong cùng một mô hình tế bào, sự ức chế phụ thuộc vào liều lượng sản xuất NO đối với chiết xuất mướp đắng đã được chứng minh. Nhưng nó cũng được báo cáo rằng chiết xuất mướp đắng có thể làm giảm mức độ biểu hiện của NO synthase và cyclooxygenase-2, ức chế hoạt động của NF-κB, và chất hoạt hóa protein thông qua điều hòa giảm ERK và Akt.
Tác dụng của một triterpene được tinh chế từ mướp đắng đã được nghiên cứu chống lại chứng viêm do TNF-a gây ra thông qua protein kinase hoạt hóa AMP trong các tế bào FL83B. Hợp chất này đã ngăn chặn biểu hiện TNF-a-gây ra của các dấu hiệu viêm, bao gồm NO synthase cảm ứng, tiểu đơn vị p65 của NF-κB, TNF-α và IL-1β.
Chiết xuất mướp đắng cũng được tìm thấy để làm giảm viêm do vi khuẩn. Hoạt động chống viêm của mướp đắng cũng đã được chứng minh ở những bệnh nhân bị thoái hóa khớp gối nguyên phát. Trong một thử nghiệm ở 30 bệnh nhân bị viêm khớp gối, sau 3 tháng sử dụng chiết xuất mướp đắng đã có những cải thiện đáng kể trong viêm xương khớp gối và giảm điểm giảm đau.
Chế độ ăn uống có chứa mướp đắng cũng giúp bình thường hóa nồng độ của các cytokine trong huyết thanh cho thấy vai trò của nó trong việc giảm viêm, béo phì và kháng insulin ở chuột béo phì. Bổ sung chế độ ăn uống với cao mướp đắng ở chuột béo phì đã cho thấy giảm viêm toàn thân bằng cách giảm nồng độ huyết thanh TNF-a và IL-6 và điều chỉnh các chức năng chính của đại tràng bằng cách thay đổi cấu hình phiên mã và ảnh hưởng đến sự biểu hiện của gen liên quan đến quy định viêm.
Tìm hiểu thêm về mướp đắng tại http://www.novaco.vn/cao-muop-dang-s120.html
Gần đây, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng bổ sung mướp đắng có thể hữu ích như một tác nhân phòng ngừa hóa trị ở những người có nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến viêm, phát huy tác dụng chống viêm bằng cách tác động lên một số con đường truyền tín hiệu quan trọng liên quan đến viêm.
Tác dụng chống oxy hóa của mướp đắng

Hoạt tính chống oxy hóa tiềm năng của chiết xuất mướp đắng đã được đánh giá trong một số nghiên cứu in vitro. Các tế bào nguyên bào thần kinh với chiết xuất mướp đắng đã được tìm thấy để làm giảm bớt căng thẳng oxy hóa gây độc tế bào gây ra bởi nước bằng cách tăng hoạt động scavenger nội bào và giảm kích hoạt -induced của JNK.
Chiết xuất từ ​​mướp đắng làm giảm đáng kể tình trạng viêm thần kinh, cải thiện các bệnh thoái hóa thần kinh. Xanthine oxyase là một enzyme chủ yếu để gây ra tăng axit uric máu và bệnh gút và nó có liên quan đến nhiều bệnh liên quan đến viêm, như hội chứng chuyển hóa và nguy cơ ung thư. Cucurbitane loại triterpene glycoside phân lập từ thân quả mướp đắng giúp ức chế đáng kể hoạt động xanthine oxyase.
Các hợp chất chống oxy hóa trong bột quả mướp đắng và bột hạt cho thấy hoạt động chống oxy hóa tự nhiên tiềm năng để ức chế quá trình peroxy hóa lipid. Hơn nữa, mướp đắng đã được đánh giá về hoạt tính chống oxy hóa trong ống nghiệm cho thấy sự cải thiện thiệt hại oxy hóa gây ra bởi. Nó đã được chứng minh rằng, có thể làm giảm đáng kể hàm lượng phenolic và hoạt động chống oxy hóa.
Trong các nghiên cứu này, người ta đã chứng minh rằng cao dược liệu mướp đắng có thể giúp làm giảm đau, cải thiện tình trạng viêm và chống oxy hóa. Hiện các nghiên cứu đã được thử nghiệm ở cơ thể người, trong tương lại dược liệu này sẽ được ứng dụng rộng rãi cho các sản phẩm dược giúp ngừa viêm và chống oxy hóa.
Xem thêm nguồn http://www.novaco.vn/cao-duoc-lieu/

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s