Acid amin từ tằm

Tằm là kén của nhộng bướm, các acid amin từ tằm có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nó đã được cô lập để sử dụng làm dược phẩm trong nhiều năm nay. Các acid amin từ tằm được dùng để giảm đau và sưng, chủ yếu là đường hô hấp trên, nó cũng được sử dụng rộng rãi để giảm đau sau phẫu thuật.

Các lợi ích sức khỏe của acid amin từ tằm

Những người ủng hộ y học thay thế tuyên bố rằng các acid amin từ tằm có thể giúp điều trị một loạt các tình trạng y tế. Chủ yếu trong số này là giảm đau và viêm sau phẫu thuật và điều trị các triệu chứng hô hấp trên mãn tính, bao gồm viêm phế quản, viêm xoang , viêm thanh quản và viêm họng. Các acid amin từ tằm này có thể làm tan cục máu đông, làm giảm các triệu chứng viêm khớp, ngăn ngừa xơ vữa động mạch và điều trị bệnh tiểu đường, hen suyễn, bệnh viêm ruột.

  • Phẫu thuật nha khoa

Một nghiên cứu đã được chứng minh các acid amin từ tằm có thể giúp giảm đau và sưng do phẫu thuật nha khoa. Nghiên cứu có sự tham gia của 24 người khỏe mạnh, tất cả đều trải qua phẫu thuật răng hàm bị ảnh hưởng. Một nhóm được sử dụng acid amin từ tằm và một nhóm chỉ sử dụng giả dược.

Theo các nhà nghiên cứu, trong bảy ngày sau khi phẫu thuật, nhóm được cung cấp acid amin từ tằm ít sưng má hơn và giảm cường độ đau (được đo bằng điểm số) so với nhóm được dùng giả dược.

  • Triệu chứng hô hấp trên

Acid amin từ tằm từ lâu đã được quảng cáo là loại cao dược liệu khô có khả năng làm giảm đau họng, khàn giọng và tắc nghẽn xoang liên quan đến nhiễm trùng đường hô hấp trên và các bệnh. Ngoài việc giảm viêm , acid amin từ tằm cũng xuất hiện để phá vỡ các chất tiết ra (chất lỏng thấm ra khỏi mô do hậu quả của viêm).

Bằng cách có tác dụng chống viêm, chống tiết dịch và giảm đau (giảm đau), acid amin rất có thể làm giảm bớt các triệu chứng phổ biến ở đường hô hấp trên. Thử nghiệm với liều acid amin 30 miligam mỗi ngày cho thấy, làm giảm lượng và độ dày của chất nhầy do những người bị viêm phế quản mãn tính .

Như vậy có thể thấy các acid amin từ tằm đóng một vai trò quan trọng trong việc làm sạch chất nhầy ở những người bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và các bệnh hô hấp khác.

Tác dụng phụ có thể xảy ra

Các acid amin từ tằm được báo cáo là an toàn và rất ít gây tác dụng phụ. Các tác dụng phụ thường nhẹ có thể bao gồm: buồn nôn, đau bụng, đau cơ và khớp, ho, phát ban…

Acid amin từ tằm vẫn chưa được báo cáo là có an toàn ở phụ nữ mang thai, cho con bú hay chưa nên nhóm này vẫn nên tránh sử dụng nó.

Liều lượng và chuẩn bị

Không có hướng dẫn về việc sử dụng acid amin từ tằm e thích hợp. Liều lên đến 30 miligam (mg) mỗi ngày đã được sử dụng an toàn trong các nghiên cứu ngắn hạn. Bạn có thể mua chiết xuất acid amin từ tằm tại các cửa hàng thực phẩm bổ sung dưới dạng thành phẩm hoặc dạng có trong bảng giá nguyên liệu dược phẩm để làm các sản phẩm thành phẩm dược phẩm.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s